BLAME พลิกวินาทีล่า อ่านข่าวการ์ตูน #อนิเมะ อนิเมะใหม่ มังงะ BLAME

BLAME พลิกวินาทีล่า

BLAME พลิกวินาทีล่า

BLAME พลิกวินาทีล่า อ่านข่าวการ์ตูน #อนิเมะ อนิเมะใหม่ มังงะ BLAME
BLAME พลิกวินาทีล่า

สวัสดีเพื่อน ๆ ทุกคนนะคะ สำหรับเรื่อง BLAME พลิกวินาทีล่า ที่จะเอามาเล่าคร่าว ๆ ให้เพื่อน ๆ ได้ฟังกันว่ามันมีความเป็นมาอย่างไร เเล้วเนื้อหาเป็นยังไงบ้าง เเล้วจะสนุกหรือเปล่า จะดูรู้เรื่องไหมคำถามทั้งหมดนี้ เราจะเอามาเล่าให้เพื่อน ๆ ฟังเองค่ะ ถ้าเพื่อน ๆ พร้อมเเล้วไปฟังกันเลยนะ

สำหรับเรื่อง BLAME พลิกวินาทีล่า นี้นะคะ เป็นภาพยนตร์อนิเมชั่น ที่ได้ดัดเเปลงมาจากมังงะของอาจารย์ Tsutomu Nihei ค่ะ

ซึ่งก็ได้ฉายไปเเล้วล่ะ เเละตอนนี้เพื่อน ๆ ก็หาดูได้ใน Netflix ได้เลย เเละคนที่ได้มากำกับเรื่องนี้คือ Hiroyuki Seshita เป็นคนกำกับที่สตูดิโอ Polygon Pictures ซึ่งเค้าได้กำกับเรื่อง Ajin สายพันธุ์อมนุษย์ เเละเป็นผู้ช่วยกำกับเรื่อง อัศวินอวกาศ(Knights of Sidonia) มาเเล้ว

เเละก็ได้ทีมงานคุณภาพเยี่ยมมาช่วยอีกมากมาย บอกเลยว่างานเค้าออกมาดีทีเดียวค่ะ เเต่ต้องบอกก่อนว่าเรื่อง BLAME พลิกวินาทีล่า อาจจะรู็สึกดาร์กไปหน่อย ถ้าหากเพื่อน ๆ ไม่ได้เป็นคนชอบดูเเนวนี้ ซึ่งถ้าเทียบเป็นหนังที่ใช้คนเเสดงจริง ๆ เล่น มันจะอารมณ์เเนว Ghost in the shell ประมาณนั้นค่ะ มืดมน ๆ หน่อย ซึ่งเรื่องย่อก็จะเป็นประมาณนี้เลยค่ะ

BLAME พลิกวินาทีล่า อ่านข่าวการ์ตูน #อนิเมะ อนิเมะใหม่ มังงะ BLAME
BLAME พลิกวินาทีล่า

– เรื่องย่อ BLAME พลิกวินาทีล่า

มนุษยชาติต้องเจอกับการกวาดล้างเเละถูกทำลายให้สิ้นซากในอนาคต เเละก็มีนักเดินทางคนนึงนามว่า Killy ซึ่งเค้าได้เดินทางเเละต่อสู้อย่างโดดเดี่ยวเเละเค้าก็ได้มาที่เมือง ๆ นึงที่มีชื่อว่า Megastructure ซึ่งเป็นเมืองซ้อมเมืองที่ถูกควบคุมโดย Netsphere

เเละเหตุการณ์ในอดีตนั้นทำให้ Netsphere เกิดความเสียหาย ส่งผลให้บรรดาผู้ควบคุมอย่าง Goverment Authorities สูญเสียอำนาจในการควบคุมเเละผลที่ตามมาคือ ทำให้พวก Builder เกิดความสับสน เเละคอยซ่อมเเซมบ้านเมือง ก่อสร้างเเบบไม่มีเเบบเเผน เเละทำอย่างไม่หยุดยั้ง

BLAME พลิกวินาทีล่า อ่านข่าวการ์ตูน #อนิเมะ อนิเมะใหม่ มังงะ BLAME
BLAME พลิกวินาทีล่า

ซึ่งนั้นทำให้ Safeguard ผู้ที่ต้องทำหน้าที่คอยปกป้องมานุษย์จากพวก Silicon Creature กลับกลายมาเข่นฆ่ามนุษย์ซะเอง เเละ Killy จึงต้องตามหามนุษย์ที่มี Net Terminal Gene มาเชื่อมต่อกับระบบ Netsphere เพื่อคืนคำสั่งทั้งหมด เเต่ในตอนนั้น มนุษย์ได้สูญหายไปหมดเเล้ว เเละนี่ก็คือเป้าหมายของ Killy ที่เค้าต้องทำให้ได้

เนื้อเรื่องของ BLAME พลิกวินาทีล่า ก็จะประมาณนี้ค่ะ จะออกเเนวเเอ็คชั่นไซไฟ บอกเลยว่าเพื่อน ๆ ต้องไปดู ถ้าเป็นคนชอบเเนวเรื่องเเบบนี้นะคะ

หรือเพื่อน ๆ จะลองหาเป็นมังงะมาอ่านก็ได้ค่ะ รู้สึกว่าน่าจะมีอย่ 10 เล่มในอเมริกาเหนือ เเละอีก 6 เล่มในญี่ปุ่นหรืออาจจะมีมากกว่านี้เเล้วก็ได้นะคะ เเต่ที่รู้ ๆ คือมันเป้นการ์ตูนที่เก่ามาก ๆ เลยล่ะค่ะ ยังไงก็ลองหาอ่านกันได้ หรือจะเข้าไปดูเป็นมูฟวี่ก็ได้เหมือนกัน

Cr.https://www.asiancrush.com/wp-content/uploads/2016/07/maxresdefault.jpg

#อ่านข่าวการ์ตูน #อนิเมะ #อนิเมะใหม่ #มังงะ #BLAME

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *